hotline          email-tu-van

Chương trình cộng đồng Du học - Việc làm - Định cư tại Canadaformdk

Chương trình tiếng Anh định cư Canada

Hiện tại, một trong những chương trình định cư Canada ít tốn kém nhất cho các ứng viên chưa từng đến Canada học tập hay làm việc, đó là Federal Skilled Worker (FSW) thông qua Express Entry. Tuy nhiên, để xin được ITA của chương trình này không hề đơn giản. Giả sử trong trường hợp bạn không có PNP/LMIA, coi như bạn đã mất 600 điểm/1,200 điểm. Như vậy, với những yếu tố còn lại như Độ tuổi, Bằng cấp, Kinh nghiệm làm việc, Trình độ ngoại ngữ, làm thế nào các ứng viên có thể vượt qua mức 450 điểm (mức điểm thấp nhất mà các ứng viên đã từng được cấp ITA)?

 

Xét một trường hợp điển hình như thế này, một ứng viên độc thân, 30 tuổi, đã có bằng Thạc Sỹ (rất nhiều người ở VN đạt được mức này), có trên 3 năm kinh nghiệm làm việc thuộc nhóm ngành nghề thuộc NOC O,A hoặc B, điểm tiếng Anh CLB 9 (Speaking 7, Listening 8.0, Reading 7 và Writing 7) thì số điểm bạn được từ Express Entry là 464 điểm, mức điểm mà bạn gần như có thể sẽ có ITA nếu dựa vào lịch sử các lần rút hồ sơ trước. Hoặc giả như, với số điểm này, bạn hoàn toàn CÓ THỂ xin dc OINP để lấy thêm 600 điểm theo chương trình Human Capital Priorities của tỉnh bang Ontario.

Quay lại trường hợp ứng viên trên, nhưng nếu điểm tiếng Anh chỉ là CLB 7 (tất cả các kỹ năng là 6.0) - rất nhiều bạn VN đạt được điều này, thì điểm từ Express Entry chỉ còn 358 điểm. 

Vậy nếu với CLB 8 (3 kỹ năng 6.5 còn Listening 7.5) thì bạn được 376 điểm.

 

Thêm một trường hợp, ứng viên độc thân, có tiếng Anh đạt CLB 9, có bằng Đại học, 24 tuổi và có 1 năm kinh nghiệm làm việc thuộc nhóm NOC O, A, B, số điểm của ứng viên trên hệ thống Express Entry sẽ được 404 điểm, mức điểm tuy chưa thể giúp ứng viên có thể lấy ITA trực tiếp nhưng lại giúp ứng viên có cơ hội với chương trình Human Capital Priorities của tỉnh bang Ontario. Bạn sẽ nghĩ sao khi 24 tuổi và có cơ hội xin PR Canada?

 

Qua 2 ví dụ trên, chúng ta có thể thấy chênh lệch điểm giữa những bạn có điểm IELTS từ CLB 9 trở lên và phần còn lại là khá lớn, và nếu ứng viên nào có CLB 9 thì đó thực sự là một lợi thế rất lớn. Từ đó, có thể thấy rằng, điểm tiếng Anh rất quan trọng trong việc nâng cao điểm trong Express Entry.

 

Có nhiều cách để tăng điểm trong Express Entry, nhưng cách hữu hiệu kể cả gián tiếp lẫn trực tiếp thì có lẽ tăng điểm IELTS là tốt nhất. Tuy nhiên, điều này không phải là dễ đối với nhiều người Việt Nam. Phần lớn các ứng viên rất khó để đạt đến mức CLB 9, ngay cả những bạn du học sinh lâu năm hoặc đã định cư nhiều năm tại các nước nói tiếng Anh hoặc thậm chí người bản ngữ, việc đạt được CLB 9 cũng không phải điều dễ dàng. Thế nhưng không phải là không thể.

 

Có rất nhiều nơi dạy tiếng Anh tại Việt Nam, tuy nhiên, hầu hết chỉ có thể hướng dẫn/dạy cho bạn đạt mức 6.5, còn để hướng đến những mục tiêu cao hơn, như CLB 9 chẳng hạn thì không dễ.

 

Dựa trên nhu cầu hiện tại và được một số anh chị và các bạn đề nghị, AS IMC dự kiến sẽ mở lớp tiếng Anh với mục tiêu CLB 9 dành cho các bạn có ý định đi định cư Canada thông qua hệ thống Express Entry. Giáo viên bao gồm các bạn người Việt đã đạt overall IELTS từ 8.0 trở lên, trong đó có những bạn đạt điể tuyệt đối (9.0) trong từng skill thế mạnh của mình). Ngoài ra, sẽ có một buổi các bạn học với giao viên nước ngoài nhằm nâng cao khả năng phản xạ giao tiếp (Các giáo viên này đều có chứng chỉ giảng dạy, bằng Đại học và có kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam). Ngoài ra, với các bạn muốn nâng cao điểm IELTS cho mục đích du học cũng có thể tham gia tại lớp này.

 

- Lớp dự kiến sẽ được dạy 4 buổi/tuần, quy mô lớp khoảng 15-20 bạn.

- Mỗi buổi 3 tiếng, các bạn từng người sẽ được dạy, chữa bài và hướng dẫn bởi các giáo viên.

- Buổi cuối cùng trong tuần (30 phút), từng bạn sẽ kiểm tra tiến trình học 1-1 với giáo viên hướng dẫn.

- Thời gian học có thể vào ban ngày hoặc buổi tối.

- Học phí dự kiến 140.000 VND/giờ.

- Thời gian khai giảng dự kiến bắt đầu từ tháng 1/2016.

- Địa điểm: tại văn phòng của AS IMC tầng 3 và 4 quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

Thông thường, một ứng viên nếu đã đạt được CLB 7 thì sẽ mất khoảng 40 buổi để đạt đến mực CLB 9 (việc này còn phụ thuộc một phần vào cố gắng của các bạn). Ngoài ra, khi các bạn tham gia khoá luyện tiếng Anh và đạt được mức CLB 9 thì khi làm hồ sơ định cư theo chương trình Federal Skilled Worker (FSW) các bạn sẽ được giảm 5% chi phí nhằm bù đắp cho phần chi phí các bạn phải bỏ ra để luyện tiếng Anh.

 

Nếu thích thú với chương trình tiếng Anh của AS IMC và có quyết tâm, các bạn có thể đăng ký tại đây hoặc email tới địa chỉ: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.với tiêu đề "Chương trình tiếng Anh định cư". Rất cảm ơn các bạn đã ủng hộ AS IMC trong suốt thời gian qua.

 

 

 

 

 


 • Logo-1
 • Logo-2
 • Logo-3
 • Logo-4
 • Logo-5
 • Logo-6
 • Logo-7
 • Logo-8
 • Logo-9
 • Logo-10
 • Logo-11
 • Logo-12
 • Logo-13